NGÀNH QUẢN LÝ ẨM THỰC TẠI CANADA –CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Tại Canada, ngành Quản lý ẩm thực hiện đang là ngành hot được các bạn trẻ trong nước cũng như quốc tế lựa chọn hàng đầu. Với các bạn đam mê nấu ăn và tìm tòi học hỏi các phương pháp, kĩ năng nấu ăn thì đây chính là ngành phù hợp để theo học và phát triển kĩ năng của bản thân.
Những ưu điểm khi lựa chọn theo học ngành quản lý ẩm thực:
  • Học phí du học ngành quản lý ẩm thực tại Canada tương đối thấp hơn các nước như Mĩ, Anh, Pháp, Úc, Thụy Sĩ nhưng vẫn đáp ứng được chất lượng học tập.
  • Với những du học sinh muốn định cư tại Canada, lựa chọn chuyên ngành này sẽ giúp các bạn được cộng điểm định cư tại Canada do sự thiếu hụt nhân lực trong ngành.
  • Trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cho công việc sẵn sàng thành công như là một chuyên gia ẩm thực trong tất cả các lĩnh vực của ngành công nghiệp dịch vụ thực phẩm.
  • Bạn có thể nhận được mức lương cao sau khi hành nghề. Một nhân viên có tay nghề trong ngành quản lý ẩm thực thu được trung bình từ 35.000 – 50.000 CAD/năm.
Centennial college là một trong những trường Cao đẳng đào tạo ngành quản lý ẩm thực được rất nhiều sinh viên yêu thích và lựa chọn. Các sinh viên hoàn thành chương trình học tại đây sẽ có được các kiến thức và kỹ năng vô cùng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai của mình:
  • Đảm bảo mức độ hài lòng cao của khách hàng bằng cách cung cấp dịch vụ một cách chuyên nghiệp.
  • Áp dụng các kỹ năng và kiến thức về lãnh đạo, truyền thông, giao tiếp giữa các cá nhân để nâng cao hiệu suất như một nhân viên trong nhóm, đóng góp vào sự quản lý của một doanh nghiệp khách sạn.
  • Chuẩn bị và phục vụ thức ăn đồ uống một cách thành thạo.
  • Đóng góp vào hiệu quả tiếp thị, sử dụng các kỹ thuật bán hàng để thúc đẩy hoạt động thành công của một doanh nghiệp khách sạn.
  • Đánh giá tác động tài chính của các quyết định, ghi lại và phân tích thông tin tài chính để hỗ trợ các mục tiêu của một doanh nghiệp khách sạn.
  • Hỗ trợ việc cung cấp và duy trì môi trường phục vụ thực phẩm lành mạnh, an toàn.
  • Áp dụng pháp luật, các quy định và quy tắc liên quan đến việc cung cấp và duy trì các cơ sở dịch vụ thực phẩm.
Sinh viên tốt nghiệp nghành quản lý ẩm thực có rất nhiều cơ hội việc làm và có thể xin việc trong các vị trí sau đây:
  • Đầu bếp chuyên nghiệp
  • Quản lý ẩm thực và đồ uống
  • Kiểm soát viên
  • Đại diện bán hàng và phục vụ
  • Quản lý và điều hành tiệc tùng, sự kiện
  • Quản lý bếp
  • Quản trị nhà hàng
  • Quản trị dịch vụ ẩm thực
  • Quản trị các dịch vụ chăm sóc khách hàng (trong lĩnh vực ăn uống)
  • Sales và marketing cho các nhà hàng, khách sạn
  • Làm việc cho các khu resort, khu giả trí, nhà hàng và khách sạn lớn
  • Mở cửa hàng, kinh doanh riêng để tạo nên thương hiệu riêng của mình.


Quản lý ẩm thực là một ngành rất phổ biến và rất dễ kiếm việc cùng với mức thu nhập cao nên đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của học sinh sinh viên khắp nơi trên thế giới.


Các tin khác: