PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO ANH NGỮ TẠI PHILIPPINE

Đã có một “ châm ngôn” như thế này trong giới học sinh, sinh viên  -  “ Hãy luyện tiếng Anh ở Philippine nếu luyện mãi ở Việt Nam không được”

Với các chương trình giảng dạy đa dạng, quy trình giáo án đào tạo chuyên nghiệp,  việc học đi đôi với thực hành – buộc học viên phải vận dụng khả năng ngoại ngữ để giao tiếp, sinh hoạt… đã mang lại cho Philippine một thương hiệu  riêng về các lĩnh vực đào tạo Anh ngữ. Hiện có khá nhiều các trường Anh ngữ lớn được thành lập tại các thành phố lớn như Manila, Cebu….

Các khóa học như EAP, ESL, IELTS, TOEIC, TOEFL, Cambridge,... liên tục được khai giảng hàng tuần. Mô hình học :
● 1:1: 1 học sinh và 1 giáo viên.
● 1:2: 2 học sinh và 1 giáo viên.
● 1:4: 4 học sinh và 1 giáo viên.
 ● 1:8: 8 học sinh và 1 giáo viên.
Học viên được chỉ dẫn chu đáo với lớp 1:1; được giao tiếp, tương tác nhiều hơn với các lớp 1:4, 1:8 để giúp học sinh có thể phát triển đều tất cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Ngoài  ra còn có các khóa học hè/ nghỉ đông ( khoảng thời gian tháng 12, tháng 1) cho các em nhỏ có độ tuổi từ 8 -15 tuổi. Hàng năm, các chương trình thu hút hàng trăm em nhỏ đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam…

Đặc biệt chương trình anh ngữ Business English dành cho doanh nhân và những người đi làm mong muốn nâng cao trình độ Anh Văn cho phù hợp với môi trường làm việc và xu hướng toàn cầu hóa hiện nay.

Học viên được quyền lựa chọn thời gian học theo nhu cầu của mình, chi phí học tập cũng vậy mà được tính theo tuần.
Nếu so sánh các chi phí khi theo học tại Philippine với những nước có truyền thống đào tạo Anh Ngữ như Anh, Úc, Mỹ ….thì chi phí học tập tại đây chỉ bằng một nửa mà chất lượng không hề thua kém.

Việc người dân và chính quyền Philippine  đều sử dụng tiếng Anh trong ngôn ngữ hàng ngày, trong học tập và giấy tờ văn bản cũng là môi trường cho các học viên được trải nghiệm vốn tiếng Anh của mình một các tự nhiên nhất.