ƯỚC MƠ DU HỌC CANADA CỦA CÔ BÉ 17 TUỔI –NGUYỄN THỊ LỘC

Mang trong mình một khát khao cháy bỏng cô bé Nguyễn Thị Lộc ( Lương Khê 4, Tràng Cát, Hải An, Hải Phòng) đã chính thức nhận được tấm Visa du học Canada tại trường Hamilton Wentworth District School Board. Đối với Lộc việc học chính là con đường duy nhất để trang bị một hành trang vững chắc cho mục tiêu tương lai tại đất nước Cannada. Với cái nhìn sinh động về cuộc sống cũng như sự phấn đấu không ngừng trong học tập, Lộc chắc chắn sẽ thực hiện được ước mơ của mình.

Khác với những bạn cùng trang lứa, lần đầu tiên khi đến với Lê Nguyễn, Lộc không hề có sự ngượng ngùng hay e thẹn mà em luôn thể hiện mình là một cô bé tự tin, mạnh dạn và ham hiểu biết. Lộc luôn chủ động đặt ra các câu hỏi về chương trình học, về trường hay văn hóa tại địa phương nơi em sẽ ở, những môn học mà em yêu thích...Bất cứ một vấn đề gì, một sự kiện gì dù Lộc không hiểu thì em sẽ kiên nhẫn lắng nghe, suy nghĩ và bắt đầu đặt ra những câu hỏi trọng tâm của vấn đề. 

Lộc chia sẻ em có ước mơ du học và đã quyết định lên kế hoạch cho tương lai của mình từ rất sớm. Dù chưa tròn 18 tuổi và vẫn còn đang học THPT Lộc đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ hoàn toàn từ phía gia đình để có cơ hội học tập tại Canada. Tại Việt Nam, em cũng là học sinh giỏi toàn diện trong 11 năm học nhưng em vẫn hy vọng được học tập, được tiếp cận với một nền giáo dục chất lượng, đó sẽ là cơ hội để em mở ra cánh cửa đến với tương lai tươi sáng hơn, em sẽ được tiếp xúc được hòa nhập trong môi trường học tập quốc tế với những chương trình học thiết thực, gần gũi với cuộc sống để chuẩn bị cho những hành trang bước tới các trường Đại học nổi tiếng.

Được học tại trường trung học Hamilton Wentworth District School Board – hội đồng trường công lập lớn nhất tỉnh bang Ontario, Lộc sẽ bắt đầu cuộc sống tự lập tại một thành phố đa văn hóa, vô cùng an toàn và thân thiện; được học tập trong ngôi trường được trang bị các cơ sở vật chất hiện đại; với hướng dẫn của các giáo viên bản ngữ Lộc sẽ có những cơ hội học tập, khám phá phát huy các thế mạnh của bản thân.

Hôm nay, Lộc đã chính thức đặt những bước chân đầu tiên trên con đường thực hiện mơ ước.

Xin chúc em sẽ thành công và thực hiện được ước mơ của mình. Lê Nguyễn rất vinh dự là người chắp cánh cho ước mơ của em và sẽ luôn là người bạn hỗ trợ em trên suốt hành trình học vấn của mình.

 

LE NGUYEN EDUCATION – LỰA CHỌN CỦA BẠN LÀ SỨ MỆNH CỦA CHÚNG TÔI